Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Dịch vụ chia sẻ dữ liệu bạn nên biết

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  Dịch vụ chia sẻ dữ liệu bạn nên biết Empty Dịch vụ chia sẻ dữ liệu bạn nên biết

  Bài gửi by Admin Thu May 26, 2011 2:40 pm

  Chia sẻ dữ liệu luôn là một vấn đề quan tâm của bất cứ người dùng internet nào. Để tìm được một dịch vụ thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình thật không đơn giản chút nào. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, khi mà mảnh đất này đang phát triển cực kì mạnh mẽ, trăm hoa đua nở. Bên cạnh Rapidshare, HotFile, Megaupload,... vẫn còn những dịch vụ có nhiều điểm mạnh nhưng do không vượt qua được cái bóng của những ông lớn nên không được nhiều người biết đến.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 dịch vụ chia sẻ file nhanh chóng, tiện lợi, và đặc biệt là miễn phí để các bạn có một cái nhìn khác, tổng quan hơn về lĩnh vực này.

  1. FilesOverMiles

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Đây xứng đáng là trang web đứng đầu tiên trong danh sách này với những ưu điểm như upload và chia sẻ dễ dàng, có tùy chọn đặt mật khẩu để bảo vệ file, tốc độ tương đối nhanh. Một đặc điểm nữa rất thú vị của FileOverMiles là những tập tin của các bạn không được lưu trữ trên website.

  Cụ thể hơn, khi upload lên FilesOverMiles, máy chủ sẽ tự động tạo một liên kết giữa máy “cho” và máy “nhận” chứ không qua bất kì trang web trung gian nào khác. Liên kết sẽ còn tồn tại cho tới bạn duy trì trang web đó. Khi tắt đi thì file đó sẽ bị xóa ngay khỏi máy chủ.

  Chính vì thế, FilesOverMiles rất thích hợp cho việc chia sẻ tức thời, nhanh chóng, và rất an toàn vì không ai khác có thể download được file đó nếu không được sự cho phép của bạn và ngay sau khi quá trình chia sẻ kết thúc thì file đó sẽ bốc hơi hoàn toàn.

  2. PipeBytes

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Một dịch vụ nữa có nguyên lí làm việc nhanh gọn, an toàn tương tự như FilesOverMiles. Điểm mạnh của PipeBytes so với các trang khác là trang web không giới hạn dung lượng file bạn muốn chia sẻ. Rất thú vị phải không?

  Cách sử dụng PipeBytes rất đơn giản. Về phía người gửi: chọn file muốn upload; gõ tin nhắn muốn nhắn nhủ tới người nhận; copy lại đoạn mã hoặc đường link (1 dạng như mật khẩu an toàn) rồi nhấn Gửi file. Về phía người nhận: điền đoạn mã được cung cấp từ phía người gửi vào khung rồi nhấn Nhận file.

  Quá trình chia sẻ sẽ diễn ra như giao thức chia sẻ ngang hàng P2P (peer-to-peer). Nghĩa là khi người gửi bắt đầu upload file lên máy chủ thì người nhận cũng có thể download nó về.

  3. JetBytes

  Nếu bạn ưa thích sự giản đơn tới mức “tối giản” thì JetBytes sẽ là sự lựa chọn không tồi. Đảm bảo bạn sẽ không tìm ra một dịch vụ nào có giao diện tiết kiệm như JetBytes.

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Chỉ cần chọn file muốn upload từ ổ cứng thì ngay lập tức máy chủ sẽ gửi cho bạn một đường link bất kì. Khi người nhận truy cập đường link đó thì quá trình chuyển file sẽ diễn ra giữa cả người gửi và người nhận như đã đề cập ở trên.

  Điểm nhấn của JetBytes là file bạn upload lên máy chủ chỉ được download đúng một lần. Khi người dùng hoàn tất việc download về máy, file đó sẽ lập tức bị xóa ngay khỏi cơ sở dữ liệu. Và đường link bạn nhận được sẽ không thể truy cập được nữa.

  4. Dropdo

  Dropdo thiên về dịch vụ chia sẻ các tập tin văn bản, hình ảnh, PDF,… vì với giới hạn 25 Mb 1 file, các bạn sẽ không thể upload thứ gì khác. Cũng lấy giao diện đơn giản làm chủ đạo, Dropdo chỉ có 2 lựa chọn là upload file từ máy vi tính hoặc upload file từ một trang web khác.

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Tuy nhiên, điều đáng chú ý và khiến Dropdo khác biệt với các trang web "cùng hội cùng thuyền" là bạn có thể duyệt qua (preview) tài liệu, hình ảnh đó xem chúng nói về chủ đề gì, chất lượng ra sao, bố cục thế nào trước khi quyết định download về ổ cứng.

  Dropdo nhất định là sự lựa chọn tốt dành cho những ai không có nhiều kĩ năng về máy vi tính, không hiểu biết về kĩ năng upload/download.

  Bên cạnh 4 dịch vụ được giới thiệu trong bài viết, chắc chắn sẽ còn nhiều và rất nhiều dịch vụ khác có chức năng tương tự. Mỗi dịch vụ đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Hãy là người dùng sáng suốt và chọn cho mình một dịch vụ thích hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

  Nguồn: 24h.com.vn

   Hôm nay: Thu Apr 25, 2024 11:17 am