Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Nga đã sẵn sàng bàn giao công nghệ điện hạt nhân cho Việt Nam

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  Nga đã sẵn sàng bàn giao công nghệ điện hạt nhân cho Việt Nam Empty Nga đã sẵn sàng bàn giao công nghệ điện hạt nhân cho Việt Nam

  Bài gửi by Admin Sat Sep 04, 2010 10:49 pm

  (Dân trí) - Tại buổi tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn năng lượng nguyên tử Nga (Rosatom) Sergei V. Kirienko chiều 3/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, ý nghĩa quan trọng của việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử giữa Việt Nam - Nga.

  Tổng giám đốc Tập đoàn Rosatom Sergei V. Kirienko cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn, khẳng định vinh dự của Rosatom được Chính phủ Việt Nam lựa chọn là đối tác hợp tác xây dựng Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam.

  Lãnh đạo Tập đoàn Rosatom cũng báo cáo những kết quả tích cực trong việc đàm phán hợp tác nhiều vấn đề liên quan đến dự án, từ công nghệ, nhiên liệu, xử lý chất thải cũng như các vấn đề an ninh, an toàn hạt nhân.

  Trước đó, sáng 3/9, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong đã tiếp ông Sergei V. Kirienko. Bộ trưởng Hoàng Văn Phong đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc của ông Sergei V. Kirienko nhằm chuẩn bị tích cực cho việc triển khai dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam.

  Ông Sergei V. Kirienko khẳng định với Bộ trưởng Hoàng Văn Phong rằng, phía Nga đã sẵn sàng sẽ làm hết sức mình để sớm triển khai dự án và sẽ chuyển giao những công nghệ hiện đại nhất, an toàn nhất cho nhà máy điện hạt nhân này.

   Hôm nay: Sat Feb 24, 2024 6:51 am