Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh- Thành công nhờ đầu tư đúng hướng (06/05/2010 2:34:38 CH)

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh- Thành công nhờ đầu tư đúng hướng (06/05/2010 2:34:38 CH) Empty Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh- Thành công nhờ đầu tư đúng hướng (06/05/2010 2:34:38 CH)

  Bài gửi by Admin Sun May 09, 2010 8:47 pm

  Cơn bão suy thoái kinh tế toàn cầu từ năm 2008 kéo dài sang năm 2009 đã làm cho nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước lâm vào tình cảnh điêu đứng; sự cạnh tranh khốc liệt giữa sản phẩm nhập ngoại (chủ yếu là từ Trung Quốc) với sản xuất trong nước đang trở nên gay gắt, khốc liệt; đặc biệt, tình trạng thiếu vốn đầu tư cho phát triển đã gây không ít trở ngại cho các doanh nghiệp.

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Bên cạnh những khó khăn chung, thì cái khó khăn lớn nhất đối với Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) là những bất cập của tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nướ. Cụ thể, những dự án đầu tư của ngành Điện có nguồn vốn vay ngoài, hoặc vay của các tổ chức tài chính quốc tế không được tham gia đầu thầu, mặc dù giá chào thầu của EEMC chỉ bằng 80-90% giá chào thầu của các doanh nghiệp khác mà vẫn bị loại khỏi diện xét trúng thầu.

  Không bi quan, thụ động bởi biết rằng, đã là cơ chế thì không thể thay đổi một sớm, một chiều, mà phải tự vận động, tìm giải pháp để vượt qua khó khăn. Vốn cho sản xuất có thể khắc phục được, bởi EEMC là doanh nghiệp cơ khí điện có thương hiệu hàng đầu Việt Nam nên Công ty nhận được nhiều sự ủng hộ của Bộ, Ngành về lãi suất vốn vay, về ưu đãi thuế… Trong đó, một số công trình đầu tư hàng đầu bằng nguồn vốn trong nước, yêu cầu tiến độ đòi hỏi gấp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phép áp dụng cơ chế chỉ định thầu sản xuất máy biến áp (chủ yếu là máy biến áp 220kV) phục vụ thi công các công trình, đặc biệt, là sự hỗ trợ thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới như máy biến áp 500kV; cầu dao cao thế 110kV – 220kV; mát ngắt đến 35kV … Chính từ thuận lợi trên mà Công ty đã tập trung dồn sức để hoàn thành các hợp đồng đã ký với khách hàng và tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống dây chuyền công nghệ, thiết bị thí nghiệm hiện đại, phù hợp với sản xuất các mặt hàng thiết bị điện có chất lượng cao, củng cố vững chắc lòng tin đối với khách hàng.

  Ngoài lợi thế về mặt bằng, dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến được chế tạo tại các nước có nền công nghiệp phát triển, hiện nay EEMC còn có đội ngũ kỹ sư, công nhân giỏi ngang tầm các chuyên gia quốc tế về thiết kế, chế tạo, sửa chữa và có thể nói không ngoa rằng, Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh đang sở hữu một lực lượng lao động có hàm lượng chất xám cao hàng đầu Việt Nam. Sự mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất cũng là thế mạnh của
  Công ty trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2009. Chỉ tính phần nhập khẩu vật tư, thiết bị trong năm qua cũng được coi là đáng kể với số vốn gần 15 triệu USD và gần 1 triệu EUR. Ngoài ra, vốn cho đầu tư mua sắm thiết bị và xây dựng mở rộng mặt bằng sản xuất cũng đạt hơn 30 tỷ đồng. Nhiều nhà xưởng như Xưởng Cơ khí – kết cấu thép; Xưởng chế tạo MBA 500kV; bổ sung thiết bị máy quấn dây trục đứng; máy căt bấm chéo; lò sấy hơi dầu trong dây chuyền sản xuất MBA từ 110 kV – 500kV đã được xây dựng mới. Nhờ đó mà năm 2009, Công ty đã thực hiện thanứg lợi các chỉ tiêu kế hoạch về sản xuất kinh doanh, cụ thể: Đã chế tạo được 659 máy biến áp (MBA) các loại, trong đó có 06 MBA 220kV và 28 MBA 110kV; còn lại 625 chiếc là MBA trung gian và phân phối. Ngoài sản phẩm chính là máy biến áp, nhiều mặt hàng chủ lực của Công ty như cáp nhôm A và AC; cầu dao cao thế; tủ điện; cầu chảy tự rơi; biến dòng; biến điện áp; dây điện từ … mang nhãn hiệu EEMC sản xuất đã có mặt ở hầu hết các dự án điện, được các chủ đầu tư, khách hàng sử dụng với sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

  Một bí quyết để có sản phẩm MBA chất lượng cao, thì ngoài các thông số kỹ thuật, đội ngũ cán bộ của Công ty tham gia từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt đã phải đi tới nhiều địa phương, khảo sát nghiên cứu thời tiết, khí hậu, môi trường … để thực hiện nghiêm túc cam kết về dịch vụ sau bán hàng, thậm chí sẵn sàng đổi lại sản phẩm. Tạo được lòng tin của khách hàng trong cơ chế cạnh tranh thị trường hiện nay không dễ và càng không lâu bền nếu chỉ biết ký hợp đồng, giao hàng xong là hết trách nhiệm. Tiến độ giao hàng cũng là điều kiện tiên quyết đối với người lao động trong Công ty. Năm 2009, một số công trình phục vụ chống quá tải của ngành Điện đòi hỏi cấp bách, Công ty đã tập trung lực lượng không kể ngày đêm để hoàn thành kế hoạch sản xuất MBA 110kV (chỉ với 39 ngày) và MBA 220kV (trong vòng 90 ngày), đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng, được các chủ đầu tư đánh giá cao.

  Năm 2010, Công ty CP Chế tạo Thiết bị điện Đông Anh phấn đấu hoàn thành giá trị tổng doanh thu là 830,665 tỷ đồng, với sản phẩm chủ yếu gồm chế tạo 734 MBA các loại, trong đó, có 27MBA 110kV và 06 MBA 220kV; còn lại là MBA trung gian và phân phối; đồng thời sản xuất theo đơn đặt hàng các sản phẩm cáp nhôm A, AC; cáp thép, cầu dao cao thế, tủ điện các loại; biến dòng, biến điện áp và sửa chữa gần 200 MBA từ phân phối đến 500kV. Đặc biệt, Công ty đang nỗ lực hoàn thiện những phần việc cuối cùng để chế tạo thành công MBA 500kV – sản phẩm siêu cao áp đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Danh mục sản phẩm này dự kiện đăng lý chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng long – Hà Nội.


  Theo:Tạp chí CN T05/2010

   Hôm nay: Thu Feb 22, 2024 1:55 pm