Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Volvo hợp tác cùng Siemens phát triển động cơ cho xe điện

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  Volvo hợp tác cùng Siemens phát triển động cơ cho xe điện Empty Volvo hợp tác cùng Siemens phát triển động cơ cho xe điện

  Bài gửi by Admin Sat Sep 10, 2011 10:31 pm  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Sau rất nhiều phát kiến và cải tiến thì cuối cùng, những chiếc xe điện cũng đã bắt đầu được thương mại hóa. Thế nhưng, đoạn đường phát triển xe điện vẫn còn rất dài trước khi chúng có thể thay thế được xe hơi hiện nay. Và để góp phần tạo sự thúc đẩy công nghệ, Volvo và Siemens mới đây đã công bố hợp tác phát triển động cơ cho các phương tiện chạy điện, cụ thể là động cơ Siemens C30 DRIVe. Công tác thử nghiệm động cơ điện C30 sẽ được khởi động vào cuối năm nay. Thêm vào đó, bài thử nghiệm thực tế trên 200 phương tiện sẽ được thực hiện cuối năm sau. Theo thông cáo báo chí từ Volvo và Siemens:

  Volvo và Siemens sẽ nâng cao kĩ thuật phát triển xe điện thông qua chiến lược hợp tác mở rộng. Chiến lược sẽ tập trung vào công nghệ truyền động, năng lượng điện, hệ thống nạp điện cũng như việc tiến hành tích hợp tất cả hệ thống vào mẫu xe điện Volvo C30.

  Những chiếc xe đầu tiên sử dụng động cơ Siemens C30 DRIVe sẽ được đưa vào đường thử vào cuối năm nay và bắt đầu từ mùa đông năm sau, nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển sẽ thực hiện một loạt các bài kiểm tra khác với 200 phương tiện trang bị động cơ của Siemens. Qua đó, động cơ sẽ được kiểm tra và xác nhận khả năng vận hành trong điều kiện thực tế.

  Cạnh tranh sắc bén:

  Mục tiêu mà 2 công ty đặt ra luôn đi liền với yếu tố cốt lõi tạo nên ưu thế cạnh tranh trong lĩnh vực phương tiện chạy điện. Mối liên kết giữa 2 công ty sẽ mang lại cơ hội cho Siemens để mở rộng vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực truyền động bằng điện sang thị trường xe hơi. Thêm vào đó, Volvo sẽ dựa trên những công nghệ đã được xác nhận và hiệu quả của Siemens để "điện hóa" những sản phẩm trong tương lai.

  Chủ tịch kiêm CEO của Volvo Car Corporation: Stefan Jacoby nói: "Chúng tôi rất vui khi hợp tác cùng Siemens. Kinh nghiệm và tầm hiểu biết của Siemens sẽ đưa những chiếc xe điện của Volvo lên một tầm cao mới. Chúng tôi đang tiến rất nhanh trong lĩnh vực này và mục tiêu đầu tiên luôn là những công nghệ mới nhất tích hợp trên xe. Vì vậy, sự hợp tác giữa 2 công ty sẽ góp phần củng cố mục tiêu mà Volvo đặt ra."

  Tiên phong trong lĩnh vực xe điện:

  Hệ thống truyền động điện, quản lý pin và công nghệ sạc là chìa khóa công nghệ để phát triển và sản xuất xe điện. Theo Siegfried Russwurm, thành viên hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành bộ phận công nghiệp của Siemens cho biết: "Sự hợp tác với Volvo là một cột mốc đáng ghi nhớ trong việc phát triển các cấu thành và hệ thống chất lượng cao dành cho xe điện qua đó hướng đến quy trình sản xuất sản phẩm hàng loạt. Đây là mục tiêu dài hạn của chúng tôi nhằm biến Siemens trở thành nhà cung cấp hệ thống/cấu thành điện toàn cầu cho các phương tiện chạy điện do Volvo và kể cả các hãng khác sản xuất."

  Động cơ điện do Siemens phát triển cho Volvo có công suất 108 kW với mô-men xoắn cực đại lên đến 220 Nm. Thiết kế của bộ đảo lưu sẽ được tối ưu hóa để đáp ứng các yêu cầu về an toàn dành cho ứng dụng trên xe hơi. Thêm vào đó, Siemens sẽ cung cấp nhiều hệ thống sạc với hiệu suất cao và nhanh trên xe.

  Hướng đến mục tiêu sản xuất hàng loạt:

  Volvo sẽ bắt đầu sản xuất theo số lượng nhỏ mẫu xe điện Volvo C30 trong năm nay và vào năm tới, công ty sẽ bắt đầu bán ra mẫu xe hybrid "cắm và sạc" Volvo V60. "Điều này có nghĩa chúng tôi đang chuyển từ các mẫu thử nghiệm và sản xuất quy mô nhỏ sang sản xuất hàng loạt, khởi đầu với dòng xe hybrid như V60," CEO Volvo - Stefan Jacoby kết luận.
  Nguồn: Engadget

   Hôm nay: Thu Dec 07, 2023 8:22 pm