Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Yêu cầu các công trình thủy điện chấp hành nghiêm về xả lũ và điều tiết hồ chứa

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  Yêu cầu các công trình thủy điện chấp hành nghiêm về xả lũ và điều tiết hồ chứa Empty Yêu cầu các công trình thủy điện chấp hành nghiêm về xả lũ và điều tiết hồ chứa

  Bài gửi by Admin Sat Nov 06, 2010 5:27 pm


  Để tăng cường quản lý, kiểm tra bảo đảm an toàn các công trình thủy điện trong sản xuất, điều tiết đối phó với mưa, bão, lũ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã yêu cầu các nhà máy thủy điện phải tăng cường kiểm tra hồ đập, tuân thủ quy trình vận hành liên hồ và từng hồ, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và tham gia giảm lũ cho hạ du. Đặc biệt, chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước và của địa phương về xả lũ, điều tiết hồ.

  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Các Ban Quản lý dự án thủy điện thường xuyên liên hệ với Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực và Trung ương, cập nhật diễn biến của mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động tính toán lưu lượng xả lũ cho phù hợp, đảm bảo cân bằng lưu lượng lũ về hồ và lưu lượng xả. Bên cạnh đó, các Ban Quản lý dự án cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn của địa phương trong quá trình xả lũ, đảm bảo an toàn cho hồ đập và an toàn cho hạ du, hạn chế thiệt hại do xả lũ.

  Bộ trưởng Công Thương cũng yêu cầu các Sở Công Thương có trách nhiệm tăng cường các biện pháp quản lý và kiểm tra về công tác an toàn và vận hành xả lũ của các nhà máy thủy điện trên đ ịa bàn tỉnh, đặc biệt là các công trình thủy điện thuộc tỉnh quản lý. Đồng thời đôn đốc các chủ đập thuỷ điện kiểm tra các hồ, đập sớm phát hiện vùng bị sạt lở để chủ động ứng phó kịp thời với tình huống mưa, lũ lớn xảy ra, sẵn sàng xử lý các sự cố, vận hành đảm bảo an toàn hồ chứa./ .   Hôm nay: Fri Jul 19, 2024 3:47 am