Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  335 tỷ đồng xây nhà máy điện gió trên đảo Phú Qúy

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  335 tỷ đồng xây nhà máy điện gió trên đảo Phú Qúy Empty 335 tỷ đồng xây nhà máy điện gió trên đảo Phú Qúy

  Bài gửi by Admin Sun Sep 19, 2010 3:52 pm


  UBND tỉnh Bình Thuận vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện gió đảo Phú Quý tại xã Long Hải và xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý.

  [You must be registered and logged in to see this image.]
  Một nhà máy điện gió ở Tuy Phong (Bình Thuận) đã hoạt động
  Dự án do Công ty TNHH Một thành viên - Tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam (PV-Power) làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư khoảng 335 tỷ đồng.

  Nhà máy có công suất 6MW, bao gồm 03 trụ tua bin 2MW, điện lượng sản xuất bình quân hàng năm khoảng 25,4 triệu kWh; đấu nối lên đường dây 22kV và vận hành đồng bộ với nhà máy điện Diesel hiện hữu trên đảo. Dự án có diện tích chiếm đất vĩnh viễn khoảng 0,74 ha, diện tích chiếm đất tạm thời 0,87 ha.

  Khi dự án điện gió được triển khai và đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết tình hình thiếu điện hiện nay trên đảo, tăng thời gian có điện sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng và các hoạt động thiết yếu khác của địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời làm giảm chi phí sản xuất điện do giảm thời gian vận hành của nhà máy điện Diesel.

  Hiện nay, điện trên đảo được cung cấp từ nhà máy điện Diesel, tổng công suất 3.000kw, chỉ phát điện được 16 giờ/ngày (từ 7gi30 đến 23g30), điện năng thương phẩm năm 2010 ước khoảng 8,2 triệu kw/h. Ngoài ra, nhân dân và các doanh nghiệp tự trang bị các máy phát điện với tổng công suất khoảng 1.000kW.
  Đây là dự án thứ 5 thuộc lĩnh vực điện gió trên địa bàn tỉnh được chấp thuận đầu tư. Dự án đã được Sở Công Thương góp ý thẩm định thiết kế cơ sở để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ và triển khai thực hiện đầu tư trong quý IV năm 2010.


   Hôm nay: Tue Dec 06, 2022 6:24 pm