Forum08d2_SVBK Đà Nẵng

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

  Bước đột phá trong lĩnh vực ô tô chạy điện

  Admin
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 496
  Join date : 02/01/2010
  Đến từ : Quảng Ngãi

  Bước đột phá trong lĩnh vực ô tô chạy điện Empty Bước đột phá trong lĩnh vực ô tô chạy điện

  Bài gửi by Admin Tue Jul 27, 2010 4:45 pm

  (Tamnhin.net) – Hãy quên đi những chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong phun khói mù mịt, một phiên bản chạy điện của Range Rover sắp được đưa ra thị trường và chạy liền một mạch hơn 320 km, sau một lần nạp điện.


  [You must be registered and logged in to see this image.]

  Chiếc Electric Liberty E-Range có thể đạt tới tốc độ 85 dặm/giờ và chạy một mạch 200 dặm sau một lần nạp điện (ảnh Telegraph.co.uk)

  Hãng Liberty Electric Cars có trụ sở tại Oxford (Vương quốc Anh) vừa hoàn tất đợt thử nghiệm loại xe chạy điện E-Range, một loại xe sẽ lấp chỗ trống trên thị trường xe hạng sang và dân dụng.Theo các nhà chế tạo, chiếc Liberty Electric E-Range thử nghiệm đã đạt tốc độ tối đa 85mph (gần 140 km/giờ), tăng tốc từ 0 lên 60mph (tương đương 96,5 km/giờ) trong vòng 7 giây và chạy một mạch hơn 200 dặm sau mỗi lần nạp điện. Đây cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới nạp điện không cần dây dẫn. Thay vì phải có phích cắm và dây dẫn thông dụng, chiếc Liberty Electric E-Range chỉ cần đỗ trên một tấm cảm ứng điện từ và tự động nạp điện vào accu với thời gian nạp điện 3tiếng đồng hồ.Với công suất 75 KW, bộ accu LEC lắp trong Electric E-Range hiện là bộ accu có dung lượng tích điện lớn nhất trong số tất cả những bộ accu từng được lắp vào loại xe chạy điện, nhưng lại ọn nhẹ hơn nhiều so với các bộ accu có dung lượng tích điện thấp hơn.

  Một bước đột phá nữa của Liberty Electric E-Range là tuổi thọ của accu LEC trên 13 năm hoặc sau khi chạy được 300.000 dặm Anh mới phải thay accu. Hãng Liberty Electric Cars đã thay thế động cơ đốt trong truyền thống của Range Rover bằng các bộ accu Lithium Polymer có mật độ tích điện cao (2 bộ dưới capô và 4 bộ dưới gầm xe). Các bộ accu này cung cấp điện cho 4 động cơ điện được lắp vào 4 bánh
  xe.

  Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) Liberty Electric Cars, ông Barry Shrierg, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi bác bỏ được những lời chỉ trích trước đây là sai lầm, đồng thời cũng cho thấy tính ưu việt của công nghệ mà chúng tôi đang ứng dụng. Chiếc Liberty Electric E-Range thử nghiệm này có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm trong vòng 7 giây, đạt tốc độ tối đa là 85 mph và chạy liền một mạch 200 dặm sau mỗi lần nạp điện, một kỷ lục mà các loại xe chạy điện hiện nay có thể với tới. Nói tóm lại, Liberty Electric E-Range có thể mang lại cho khách hàng sức mạnh, tiện nghi và sự sang trọng không kém gì loại xe Range Rover truyền thống mà không hề gây ô nhiễm môi trường”.

  Theo hãng Liberty Electric Cars, loại xe chạy điện này sẽ được sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường ngay trong năm nay, với giá 150.000 bảng Anh một chiếc.

  ==>Câu hỏi được đặt ra: Liệu khi nào xe điện sẽ thay thế hoàn toàn các loại xe chạy trên đường ngày nay. Có lẽ chỉ một sớm một chiều thôi. [You must be registered and logged in to see this image.]

  Minh Châu (Theo Telegraph.co.uk)

   Hôm nay: Fri Feb 03, 2023 9:31 pm